vì sao nữ giới bị đau khi quan hệ dục tình?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đau khi quan hệ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc yêu, mà lâu dần sẽ dẫn tới những hệ lụy hiểm nguy khác nhau như: giảm ham muốn tình dục, sợ “yêu”, làm nứt rạn tình cảm của các cặp đôi…

 

 

 

 

Không dừng lại ở đó, đau khi quan hệ còn là biểu thị của một số bệnh lý liên tưởng đến cơ quan sinh dục của nam giới. đàn bà sẽ cảm thấy đớn đau khi quan hệ dục tình nếu gặp phải các trường hợp sau đây:

1. Co thắt âm đạo

Co thắt âm đạo là hiện tượng âm đạo người nữ co thắt trong quá trình quan hệ. Đây là thể co thắt mạch không chủ tâm của các cơ gần cửa mình khi có vật lạ thâm nhập vào âm đạo, làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại;

nguyên cớ gây ra hiện tượng này do phản xạ vô thức của nhóm cơ PC (chạy từ xương mu đến xương cụt), vốn có chức năng nâng đỡ vùng âm đạo. Phản xạ này khiến các cơ và mô ở âm đạo bị co dãn bất ngờ khi có vật thể “xâm nhập” từ bên ngoài, bao gồm cả những cơn đau khủng khiếp trong “cuộc vui”. xem qua bài viết trị thâm vùng háng

2. Nhiễm trùng âm đạo

Sáu loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp là:

- Candida hay “men” nhiễm trùng;

- Viêm âm đạo do vi khuẩn;

- Viêm âm đạo trichomonas;

- Viêm âm đạo chlamydia;

- Viêm âm đạo viral;

- Viêm âm đạo không nhiễm trùng.

Một hình thức khác của viêm âm đạo không lây truyền do giảm hormone vì thời kỳ mãn kinh hoặc do phẫu thuật loại bỏ buồng trứng. Điều này làm cho âm đạo trở thành khô, gọi là viêm âm đạo teo. Khi gặp tình trạng này, đàn bà có thể bị đau khi quan hệ dục tình, cũng như bị ngứa và rát âm đạo.

https://chuaviemvungkin.com/5-cach-se-khit-vung-kin-hieu-qua/

3. U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trên các thành tử cung. Các triệu chứng bao gồm đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt kéo dài, táo bón và trướng bụng.

4. Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân. Những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như lậu, chlamydia, mụn giộp, HPV… có thể khiến cổ tử cung bị viêm và nhạy cảm.

Dị ứng với vỏ bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng hoặc bất cứ sản phẩm chứa hóa chất nào khác được đưa vào âm đạo cũng có thể gây viêm cổ tử cung. Khi mô trở thành quá nhạy cảm, việc xâm nhập có thể gây đau đớn.

5. Lạc nội mạc tử cung

Các mô trong tử cung phát triển ra bên ngoài tử cung và lấn ra ống dẫn trứng khiến máu chẳng thể chảy ra ngoài cơ thể mà bị tích lại, gây ra xuất huyết nội và nhiễm trùng, dẫn đến nhiều triệu chứng khác. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ thấy rất đớn đau khi giao hợp.

6. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh nhiễm trùng cơ quan sinh sản, thường xảy ra khi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không được điều trị dứt điểm. thỉnh thoảng, bệnh gây đau đớn khi quan hệ tình dục do lực tác động trong lúc giao phối. Tùy thuộc vào duyên cớ, viêm vùng chậu cũng có thể không có triệu chứng. Nếu để lâu không điều trị, bệnh có thể gây vô cơ.

7. Thời kỳ mãn kinh

Khi nữ giới bước vào giai đoạn này, lớp mô âm đạo mất dần độ ẩm thường ngày và trở nên khô hơn. Do đó, khi giao cấu, chị em sẽ có cảm giác khó chịu và đớn đau hơn do thiếu chất dịch bôi trơn tiết ra.

8. Chấn thương âm hộ hoặc âm đạo

Những thương tích này có thể là vết rạch từ âm đạo đến gần hậu môn trong thời kì chuyển dạ nhằm giúp em bé ra khỏi bụng mẹ dễ dàng hơn.

9. Đau cửa mình mãn tính

Đây là tình trạng đau ở khu vực xung quanh cửa âm đạo (âm hộ) trong một thời kì dài. Thậm chí khi quan hệ tình dục, cảm giác đau đớn còn dữ dội hơn. Cơn đau có thể tái diễn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Khi có các dấu hiệu đau rát “cô bé” thẳng tính trong quan hệ tình dục, chị em đàn bà nên đến các cơ quan y tế để khám và có được lời khuyên từ thầy thuốc nhé. Hãy bảo vệ sức khỏe cho cuộc sống trót hơn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “vì sao nữ giới bị đau khi quan hệ dục tình?”

Leave a Reply

Gravatar