Những nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở đàn bà

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, không đều và không ổn định. nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

 

 

Chu kì kinh nguyệt thường xảy ra theo vòng lặp mỗi tháng một lần vào một ngày nhất định trong tháng. Thường có chu kì 28 hoặc 32 ngày xuất hiện một lần. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể hiểu một cách đơn giản là chu kì kinh nguyệt của bạn xoành xoạch bị lệch ngày. Cộng thêm lượng máu ra không đều, lúc nhiều lúc ít, tháng có tháng không hoặc rong kinh kéo dài.

 

 

 

 

Một số căn do dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt gồm:

 

 

Thứ nhất, tâm lý con người. Tâm lý có vai trò rất quan yếu, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên thân thể. Khi bạn cảm thấy stress, áp lực công việc, găng tay vì các mối quan hệ... cũng làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn. Việc bạn ngay làm việc trong môi trường căng thẳng, không thoải mái khiến tâm lý bất ổn thì điều đó đang gây lên chứng rối loạn kinh nguyệt. chu kỳ kinh nguyệt dài

 

 

Thứ hai, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Thực đơn của bạn mỗi ngày không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho thân. Hơn nữa, bạn lại dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá... điều đó cũng gây lên rối loạn kinh nguyệt. Bạn thẳng tuột làm việc với máy tính, ngồi lâu, ít vận động thể dục thể thao, ăn ngủ không đúng giờ, đúng bữa, không đủ giấc, đủ chất dinh dưỡng. Đây cũng là nguyên cớ dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường thấy ở phụ nữ.

 

 

Thứ ba, tác dụng phụ của thuốc. Bạn dùng thuốc tránh thai nhiều lần hoặc dùng kháng sinh liều cao, nhiều lần khiến nội tiết tố nga thay đổi, rối loạn. Việc bạn dùng quá nhiều thuốc khác nhau trong việc trị bệnh hay nhiều loại sản phẩm chức năng cùng lúc. Đó là căn do dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

 

 

Thứ tư, vận động với cường độ cao. Do đặc thù công việc đòi hỏi thẳng thớm vận động với cường độ cao như chạy nhảy, leo trèo (trong quân đội), vũ công, dancer... Thậm chí, việc bạn “yêu” quá mạnh và quá nhiều lần trong ngày, trong tuần và duy trì ở mức ngay cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn, làm rối loạn kinh nguyệt.

 

 

Thứ năm, một số bệnh như u xơ tử cung, viêm buồng chứng, tăng giảm cân bất thường cũng là nguyên cớ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Trong quờ quạng những căn nguyên này có những nhóm duyên do không cần điều trị mà sẽ tự khỏi như: căn do tâm sinh lý và ở những chị em phụ nữ mang thai...

 

 

Còn lại những nguyên cớ khác đặc biệt là bệnh lý gây rối loạn kinh nguyệt nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sản xuất. Ở mỗi người sẽ có những duyên do khác nhau tùy cơ địa. Khi có biểu hiện đau bụng, trong 4 tháng liên tiếp quan sát thấy lượng máu và chu kì kinh nguyệt ở 4 tháng không giống nhau. Tháng nhiều, tháng ít, không đúng ngày. Hãy đến ngay cơ cở y tế khám để biết rõ nguyên do cho mình và có cách điều trị hợp lý.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Những nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở đàn bà”

Leave a Reply

Gravatar