5 dấu hiệu “báo động” vùng kín đang khẩn cấp

Cũng như các cơ quan khác trong thân thể, nếu “cô bé” của bạn có vấn đề thì sức khỏe tổng thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi vùng kín gặp triệu chứng thất thường, cả thân thể bạn cũng sẽ không khỏe và những miêu tả từ vùng kín có thể đang nói với bạn một lời cảnh báo nào đó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những “tín hiệu” mà âm đạo gửi đến bạn.

 

 

 

 

1. Ngứa và kích ứng

Bạn chắc hẳn sẽ rất khó chịu khi bị ngứa hay bị kích ứng và khi điều đó xảy ra với vùng mẫn cảm như âm đạo, sự khó chịu lại càng nhân lên bội phần. Sau đây là một số nguyên nhân phổ quát của việc ngứa, nóng rát và kích ứng âm đạo:

 

 

Nhiễm khuẩn âm đạo (BV);

Bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình (STDs);

Nhiễm trùng nấm men (Candida âm đạo);

Mãn kinh (khi bạn mất kinh trong ít nhất 12 tháng);

Các chất hóa học kích thích;

Bạch biến cửa mình: đây là một tình trạng hiếm gặp, nó gây nên những mảng trắng mỏng trên da, đặc biệt là xung quanh cửa mình.

Những triệu chứng trên thường sẽ tự thuyên giảm. Tuy nhiên, nếu tình trạng trở thành nặng hơn hoặc tái phát sau khi điều trị, bạn hãy đến gặp bác sĩ phụ khang ho nguyễn. bác sĩ sẽ tiến hành một bài rà soát khung chậu để giúp bạn điều trị.

 

 

Xem thêm cach lam nho vung kin

 

 

2. Dịch tiết bất thường

Dịch tiết âm đạo là một hiện tượng bình thường ở phụ nữ. Tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn mà lượng dịch tiết sẽ đổi thay từ màu trong trắng đến màu trắng sữa. Tuy nhiên, nếu nó thay đổi đột ngột, rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng vùng kín. nên chi, bạn cần chú ý đến dịch tiết âm đạo của mình để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường này. Dưới đây là những bộc lộ cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng vùng kín, bạn lưu ý nhé:

 

 

Sự thay đổi về màu sắc và kết cấu dịch tiết;

Dịch tiết có mùi hôi thất thường;

Lượng dịch tiết nhiều thất thường;

Cảm giác ngứa quanh âm đạo hoặc đau ở vùng chậu và bụng;

Vùng kín chảy máu thất thường.

3. Âm đạo bị tổn thương

Vết loét hay còn gọi là vết lở có thể xảy ra ở vùng kín của phụ nữ hay bên trong vùng kín. Loét âm đạo có thể quan sát thấy các sang thương rộp da nhỏ, màu đỏ tại bộ phận sinh dục ngoài hoặc bên trong âm đạo. Ngoài ra, chúng không gây thêm bất kì triệu chứng nào khác. Tuy nhiên, khi vết loét trở nặng thì nó sẽ gây ra một loạt các triệu chứng như ngứa, rát, đau dai dẳng vùng xương chậu, chảy máu âm đạo, dịch tiết âm đạo thất thường và cảm giác mỏi mệt. Vết loét cũng sẽ dần to ra và xuất hiện vảy. Bên cạnh đó, đau khi quan hệ dục tình, dịch tiết âm đạo có mùi hôi và đau khi đi tiểu cũng là những triệu chứng dễ thấy của STIs.

 

 

4. Chảy máu thất thường

Bạn cần chú ý những trường hợp xuất huyết âm đạo bất thường sau đây:

 

 

Chảy máu dù bạn chưa đến chu kì kinh nguyệt;

Máu kinh loãng hoặc đặc hơn so với thông thường;

Chảy máu khi bạn mang thai hoặc sau khi đã mãn kinh (đặc biệt bé gái dưới 9 tuổi có chảy máu vùng kín rất cần đi khám để xác định đó là hiện tượng kinh nguyệt hay vấn đề sức khỏe khác).

5. Chảy máu sau khi sinh hoạt tình dục

Hiện tượng xuất huyết âm đạo sau khi giao hợp rất phổ thông. Tuy nhiên, thuật ngữ “chảy máu âm đạo” cũng còn đề cập đến sự xuất huyết ở các bộ phận khác của cơ quan sinh dục và hệ thống tiết niệu. Sẽ là thông thường nếu sự xuất huyết xảy ra ở những nữ giới trẻ và tiền mãn kinh nhưng sẽ là hoàn toàn thất thường nếu nó xảy ra với những người lớn tuổi và đã mãn kinh. Bạn nên đến gặp thầy thuốc để biết được duyên do của tình trạng này và biết được cách điều trị đúng đắn.

 

Những vấn đề về “cô bé” nếu không được chữa trị và bị kéo dài sẽ khiến bạn stress hay ảnh hưởng đến những mối quan hệ của bạn cũng như khiến bạn mất tự tín. Hiểu được các triệu chứng và nguyên do của những vấn đề này, bạn sẽ có thêm hiểu biết để bảo vệ sức khỏe vùng mẫn cảm.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “5 dấu hiệu “báo động” vùng kín đang khẩn cấp”

Leave a Reply

Gravatar